Câu 1, 2, 3, 4, 5 Trang 128 Vở Bài Tập (Vbt) Toán 5 Tập 2

     

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 trang 128 bài bác 172 Vở bài xích tập (VBT) Toán 5 tập 2. 2. Viết tiếp vào khu vực chấm cho phù hợp :


1. Tính :

a. (left( 1,35:0,54 imes 4,2 - 5,5 ight):left( 7,2 - 4,7 ight)) =

b. 2 tiếng đồng hồ 55 phút + 17 giờ đôi mươi phút : 8 =

2. Viết tiếp vào vị trí chấm cho thích hợp :

Số trung bình cùng của :

a. 28 ; 34 ; 41 ; 45 là: ................

Bạn đang xem: Câu 1, 2, 3, 4, 5 trang 128 vở bài tập (vbt) toán 5 tập 2

b. 3,52 ; 0,71 ; 6,04 ; 5,12 ; 4,46 là: ...................

c. (1 over 2;3 over 4;4 over 5) là: ......................

3. Một trường đái học bao gồm tỉ số phần trăm của số học sinh nữ và số học viên nam là 112%. Biết rằng trường đó tất cả 636 học tập sinh. Hỏi ngôi trường tiểu học tập đó có bao nhiêu học sinh nam ?

4. Giá bán một áo sơ mày là 90 000 đồng . Sau nhị lần giảm giá, mỗi lần giảm 10% (so với giá ban đầu) thì giá thành áo sơ mi đó là từng nào đồng ?

5. Một tàu thủy có vận tốc khi nước im là a km/giờ, gia tốc của dòng nước là b km/giờ.

a. Tính gia tốc của tàu thủy lúc tàu xuôi dòng.

Xem thêm: Danh Sách Các Loại Cây Dê Ăn Được, Các Nguồn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Dê

b. Tính tốc độ của tàu thủy khi tàu ngược dòng.

c. Dùng sơ đồ đoạn thẳng để biểu lộ hiệu gia tốc của tàu thủy khi tàu xuôi mẫu và khi tàu ngược dòng.

Bài giải

1.

a.

(eqalign & left( 1,35:0,54 imes 4,2 - 5,5 ight):left( 7,2 - 4,7 ight) cr và = left( 2,5 imes 4,2 - 5,5 ight):2,5 cr và = left( 10,5 - 5,5 ight):2,5 cr & = 5:2,5 cr & = 2 cr )

b. 2 tiếng 55 phút + 17 giờ trăng tròn phút : 8

= 2 tiếng 55 phút + 2 tiếng đồng hồ 10 phút

= 4 giờ 65 phút

= 5 giờ 5 phút

2.

Số trung bình cộng của :

a. 28; 34; 41; 45 là : 37

b. 3,52; 0,71; 6,04; 5,12; 4,46 là : 3,97

c. (1 over 2;3 over 4;4 over 5) là : (41 over 60) 

3.

Bài giải

Số học sinh nam là 100% thì số học sinh nữ là 112% số học viên cả trường bao gồm :

100% + 112% = 212%

Số học viên nam của ngôi trường đó bao gồm là :

 (636 imes 100 over 212 = 300) (học sinh)

Đáp số : 300 học sinh

4.

Bài giải

Số tiền ưu đãi giảm giá mỗi áo sơ mi lần đầu tiên là :

90000 ⨯ 10% = 9000 (đồng)

Giá phân phối áo sơ mày sau giảm giá lần đầu là :

90000 – 9000 = 81000 (đồng)

Số tiền áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mỗi áo sơ ngươi lần đồ vật hai là :

81000 ⨯ 10% = 8100 (đồng)

Giá buôn bán áo sơ mi sau nhị lần giảm giá :

81000 – 8100 = 72900 (đồng)

Đáp số : 72900 đồng

5.

Bài giải

a. Gia tốc của tàu thủy khi tàu xuôi loại là :

a + b = (km/giờ)

b. Gia tốc của tàu thủy khi tàu ngược chiếc là :

a – b = (km/giờ)

c.

Xem thêm: Tổng Hợp 50+ Hình Ảnh Về Cung Ma Kết Dễ Thương, Cute Nhất (22/12

*

Hiệu gia tốc của tàu thủy lúc tàu xuôi loại và lúc tàu ngược loại được biểu hiện trên sơ đồ vật là đoạn thẳng b + b = b ⨯ 2

Vậy : Hiệu gia tốc của tàu thủy lúc tàu xuôi dòng và khi tàu ngược dòng bằng 2 lần tốc độ của cái nước.